TOUR 1 NGÀY: VĨNH LONG - VƯƠNG QUỐC ĐỎ

TOUR 1 NGÀY: VĨNH LONG - VƯƠNG QUỐC ĐỎ

Ngày đăng: 25/02/2024 09:11 AM

  XUÔI DÒNG SÔNG LONG HỒ

  VỀ THĂM VƯƠNG QUỐC ĐỎ

  DI SẢN ĐƯƠNG ĐẠI MANG THÍT VĨNH LONG

  Tàu Mekong Travel sẽ đón khách tại Bến cảng hành khách, phường 9, TP Vĩnh Long. Khách du lịch sẽ được ngắm nhìn con sông Mekong huyền thoại nổi tiếng trên thế giới. Về tới Cầu Mỹ Thuận thì sông được chia tiếp ra thành 2 nhánh là sông Cổ Chiên và Sông Tiền. Xuôi dòng sông Cổ Chiên, du khách có thể ngắm nhìn nước cuồn cuộn từ “Sông M” (Mekong) trãi dài ra tận biển Đông.

   

   

  Rẽ vào nhánh Sông Long Hồ, nhân chứng” xây thành, lập chợ từ hơn 200 năm về trước. Ở miền Tây, trải qua thăng trầm vẫn có một xóm nghề chằm nón lá âm thầm gìn giữ những nét đẹp cho đời. Với nhiều người dân miền Tây, nhất là phụ nữ, chiếc nón lá là món đồ thời trang bình dân chưa bao giờ bị lỗi mốt... Nghề chằm nón lá ở huyện Long Hồ phát triển nhất là vào những năm 70-80 của thế kỷ XX, với khoảng 300 gia đình sống bằng nghề. Hiện nay, số người theo nghề giảm đi nhiều, chủ yếu người lớn tuổi còn mỗi ngày đan nón vừa giữ nhà giữ cháu, kiếm thêm chút ‘tiền ăn bánh”.

  Dọc tuyến sông này là những địa danh, di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu, đặc sắc của địa phương như: Văn Thánh Miếu, Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, Minh Hương Hội Quán và những ngôi nhà xưa còn nguyên bản thiết kế của người Pháp... Đặc biệt, trên tuyến sông Long Hồ hiện còn lưu giữ nhiều xóm nghề truyền thống được hình thành từ rất nhiều năm như xóm nghề chằm nón, đan rổ, đan rế; sản xuất hủ tiếu & bún thủ công...

   

   

  Đến Vương Quốc Đỏ thuộc huyện Mang Thít, quí khách sẽ rất ngỡ ngàng bởi sắc đỏ vô cùng ấn tượng giữa vùng sông nước. Từng nóc lò, từng hàng gạch cũ mới đan xen hòa quyện với cảnh sắc thiên nhiên sông nước đặc trưng.

  Nghề làm gạch đã có mặt ở đây từ rất sớm. Với nguồn tài nguyên đất đai màu mỡ, lượng phù sa lớn từ dòng Cửu Long sau nhiều năm tích tụ đã hình thành những mỏ đât sét quý giá. Từ đó, người Vĩnh Long đã khéo léo nhào nặn, biến chúng thành những viên gạch, sản phẩm gốm đỏ độc đáo đi khắp muôn nơi. Nghề gạch gốm ở Vĩnh Long có nét độc đáo riêng biệt đó là dòng gốm không men. Nhiên liệu là trấu, một sản vật quen thuộc với vùng lúa nước. Ngoài ra, do đặc tính nhiễm phèn của loại đất sét đỏ đặc biệt này mà khi nung xong, gốm đỏ Vĩnh Long thường có các vân trắng do phèn tạo thành, tạo một nét riêng không nơi đâu có được

      Tàu quay về cù lao An Bình, du khách dừng chân tham quan những cơ sở sản xuất truyền thống của người dân địa phương như cơ sở sản xuất cốm, kẹo, mật ong…tận mắt chứng kiến sự khéo léo từ đôi bàn tay của người dân địa phương để sản xuất những sản phẩm cốm, kẹo, theo một quy trình sản xuất truyền thống lâu đời. Sau đó, du khách được thưởng thức ngay tại cơ sở và đó cũng là những món quà quen thuộc dành tặng cho người thân, bạn bè mỗi khi đến đây.

      Đến nhà Út Trinh, chụp hình cùng với căn nhà xưa ba gian hai chái của giới trung lưu vùng đất Nam Bộ xưa. Nhà Út Trinh rất vinh dự đại diện cho cả Miền Nam để nhận giải ASEAN HOMESTAY năm 2017 tại Singapore. Quí khách được đi dạo quanh vườn, trò chuyện cùng cô Út Trinh thân thiện dễ thương và thưởng thức vài loại trái cây miệt vườn trước khi lên tàu quay về lại bến tàu TP Vĩnh Long, kết thúc chương trình, hẹn gặp lại!

  ➡️Hoặc liên hệ hotline:
  📞091.900.2505 (Út Trinh).
  📞091.42.43.252 (Mekong Travel)